จังหวัดสุรินทร์เตรียมรับนักท่องเที่ยว โดยนำจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกันทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่จัดงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ครั้งที่ 59 ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 18 พฤศจิกายนนี้

Spread the love

วันที่ 5 พ.ย.62 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายกฤษฎา แก้วสองเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานนำจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.จาก 6 อำเภอของจังหวัดสุรินทร์ จำนวน 2,000 คน เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณพื้นที่และโดยรอบสถานที่ของการจัดงาน “มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2562” ทั่วเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ อาทิ ศาลากลางจังหวัด อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง สนามแสดงช้าง และตามถนนสายต่างๆ ให้มีภูมิทัศน์ที่่ดีและสะอาดตา เป็นการเตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางมายังจังหวัดสุรินทร์ เพื่อเที่ยวชมงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 59 แล้ว

โดยมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2562 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 -18 พ.ย.62 ภายในงานชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงดนตรี การประกวดผลผลิตการเกษตร การแสดงช้าง Mini และของดีเมืองสุรินทร์ เป็นต้น วันที่14 และ 15 พ.ย เป็นการประกวดขบวนรถอาหารช้าง ร่วมต้อนรับขบวนช้างเดินเข้าเมืองและเลี้ยงอาหารช้าง ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง และในวันที่ 15 และ 16 พ.ย ชมงานแสดงแสง สี เสียง สืบสานตำนานพันปี ปราสาทศีขรภูมิ ณ ปราสาทศีขรภูมิ อำเภอศีขรภูมิ และวันเสาร์ที่ 16 และอาทิตย์ที่ 17 พ.ย ชมงานแสดงของช้างสุรินทร์ที่เป็นการแสดงประกอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองสุรินทร์ ชมความสามารถ ความน่ารักแสนรู้ของช้างสุรินทร์ที่จะเดินทางมารวมตัวกว่า 200 เชือก เพื่อแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม ณ สนามแสดงช้างสุรินทร์ จึงขอเชิญชวนนักเที่ยวเข้าสัมผัสความยิ่งใหญ่และความน่ารักแสนรู้ของเหล่าบรรดาช้างเลี้ยงที่จังหวัดสุรินทร์