โกลาหลกลางชุมชน หอพักนักศึกษาราชภัฏสุรินทร์ หนุ่มใหญ่คลั่งจุดไฟเผาร้านอินเตอร์เน็ทของตนเอง ชาวหอหนีตายอลหม่าน

Spread the love

โกลาหลกลางชุมชน หอพักนักศึกษาราชภัฏสุรินทร์ หนุ่มใหญ่คลั่งจุดไฟเผาร้านอินเตอร์เน็ทของตนเอง ชาวหอหนีตายอลหม่าน แจ้งดับเพลิงและตำรวจระงับเหตุ เกือบลามไปถึงบ้านอื่น

เมื่อช่วงเวลา 21 .12 น.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุศรีไผท สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุจากนักศึกษาราชภัฎสุรินทร์ มีมีชายคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาร้านตุ๊กตา อินเตอร์เน็ท จึงแจ้งให้ร้อยเวรสองศูนย์(20) พร้อมด้วยตำรวจชุดสายตรวจ 191 รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสุรินทร์พร้อมด้วยกู้ชีพกู้ภัย โดยพบว่าร้านดังกล่าวเป็น 2 คูหา ชั้นเดียว เพลิงกำลังลุกไหม้ด้านหลัง โดยมีกลุ่มควันหนาพวยพุ่งอยู่ในร้านอินเตอร์เน็ตด้วย จนท.ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยดับเพลิง จนท.กู้ชีพกู้ภัย ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ โดยร้านดังกล่าวชื่อร้านตุ๊กตา อินเทอร์เน็ต เลขที่ 97 หมู่ที่ 7 ซอยร่วมใจ บ้านเจมเนียง ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ แวดล้อมไปด้วยหอพักนักศึกษาจำนวนมาก โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุเพลิงไหม้ยังไม่ดึกมาก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าชายคนหนึ่ง(ถอดเสื้อ)ทราบชื่อคือนายสงัด ศรีชาติ อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของร้านตุ๊กตา อินเทอร์เน็ต และมินิมาร์ท เลขที่ 97 หมู่ที่7 และยังเป็นผู้ป่วยจิตเวชอีกด้วย โดย ร้อยเวรสองศูนย์แจ้งว่าเมื่อช่วงเช้า สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุของชายคนดังกล่าว ซึ่งได้รับงานว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวช น้อยใจแฟนที่ไปทำงานอยู่ อยุธยา อยู่เพียงตนเองและลูกชาย ตำรวจหวั่นลูกชายจะได้รับอันตรายจึงนำตัวฝากไว้ที่บ้านพักเด็ก ก่อนที่นายสงัดจะจุดไฟเผาร้านตนเอง โชคดีขณะที่เกิดเพลิงไหม รถดับเพลิงพร้อม จนท.มาทันสามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้ขณะที่กำลังโหมไหม้ เสียหายไปบางส่วนไม่มีเพลิงลุกลามไปบ้านหลังอื่น ท่ามกลางความโกลาหลและวุ่นวายของหนุ่มใหญ่ที่มีอาการจิตเวช ซึ่งตำรวจพยายามนำตัวมาสงบสติ แต่ชายดังกล่าวยังวิ่งฝ่าเข้าไปในร้านซึ่งอาจได้รับอันตรายจากกระแสไฟฟ้าได้ ซึ่งโชคยังดีที่ จนท.และชาวบ้านสามารถนำถังแก๊สขนาด 16.5 กิโลกรัม จำนวน 2 ถังออกมาจากกองเพลิงได้ทัน หวิดระเบิด

ก่อนที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ รุดเข้าตรวจสอบความเสียหาย ก่อนให้เจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวนายสงัด ซึ่งแม้จะเป็นผู้ป่วยจิตเวช แต่ต้องนำตัวไปสอบปากคำและควบคุมตัวเอาไว้ก่อน ส่วนค่าเสียหายอยู่ในขั้นตอนการประเมิน

CR.อัศววัฒน์ / ช่อง7 จ.สุรินท