ณชณฆ์ตรงใจ  ผู้สมัครสส.พรรคพลังประชารัฐสุรินทร์เขต 8 ลงพื้นที่แนงมุดแนะนำตัวประชาชนให้การต้อนรับอบอุ่นชูนโยบายพรรคก้าวข้ามความขัดแย้ง” 

Spread the love
นางสาวณชณฆ์​ ตรงใจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สุรินทร์ เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ

ตำบลแนงมุด  – วันที่  18 กุมภาพันธ์ นางสาวณชณฆ์ ตรงใจ  ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคพลังประชารัฐ ถือฤกษ์เปิดตัวเดินทางลงพื้นที่แนะนำตัว แนะนำนโยบายพรรค พร้อมเข้ามาทำงานเคียงบ่า เคียงไหล่ พี่น้องประชาชนเขต 8  ประชาชาชนเขตแนวชายแดน โดยมีชาวบ้านในเขตตำบลแนงมุดให้การต้อนรับกว่าพันคน 

ชี้ตนเองมาจากลูกชาวนา  เกิดที่ ต.ตาเบา อ.ปราสาท ครอบครัวอยู่ บ้านนาสาม ต.นาบัว และมีแปลงนาที่ บ้านโคกเวง ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง เรียกได้ว่า ตนคุ้นเคยในพื้นที่เป็นอย่าง และทำนาจนได้ดิบได้ดี รู้ช่องทางการทำนา การทำการเกษตร ที่ประสบผลสำเร็จ ตนเองทำนา และส่งเข้าประกวดได้อับดับที่หนึงของประเทศ และ อันดันที่  1  ของโลก  ในนามกลุ่มเกษตรกร วัน วัน วัน

นางสาวณชณฆ์​ ตรงใจ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สุรินทร์ เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ กลุ่มเกษตรกร วัน วัน วัน ยังมีรางวัลการันตีคุณภาพข้าว คือการเข้าร่วมการประกวดข้าวหอมมะลิ ตั้งแต่ปี 2558-2563 ได้รับรางวัลชนะเลิศ 6 ปีซ้อน สร้างชื่อเสียงให้แก่ จ.สุรินทร์ เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศข้าวหอมมะลิคุณภาพที่ดีที่สุดระดับประเทศ และประเทศไทยยังได้ทวงบัลลังก์แชมป์ข้าวหอมมะลิคุณภาพระดับโลกกลับคืนมา โดยส่งประกวดในนามของชื่อคุณพ่อ นายพศิณ ตรงใจ ชนะเลิศการประกวดข้าวเพื่อรองรับและส่งเสริมการส่งออกของตลาดข้าวโลกประจำปี 63 จะเห็นได้ว่านอกจากจะปลูกข้าวได้คุณภาพดี มีมาตรฐานอินทรีย์ มีการตลาดรองรับแล้ว ยังสามารถปลูกได้มากกว่า 500-700 กก.ต่อไร่ ผลผลิตข้าวที่ได้มากกว่าเกษตรกรทั่วไป โดยได้รับการประเมินผลสถิติจากศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์ และในปี 2565 กลุ่มมีโปรเจกต์ที่จะผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวอินทรีย์ 10,000 ไร่ ได้รับการสนับสนุนจากกรมการข้าว โดยศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์อีกด้วย ปัจจุบันกลุ่มเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้การเกษตร วัน วัน วัน ตามแนวทางศาสตร์พระราชา ให้เกษตรกรหรือผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาองค์ความรู้ด้านการปลูกข้าวและเกษตรทฤษฎีใหม่.

นางสาวณชณฆ์​ ตรงใจ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สุรินทร์ เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ

ณชณฆ์ตรงใจกลาวว่า “แม้ว่าตนเองไม่ได้เดินทางสายการเมืองก็ยังทำเรื่องส่งเสริมการทำนาการเกษตรการตลาดให้พี่น้องชาวนาชาวสาวนบ้านเราอยู่แต่เมื่อโอกาสมาถึงคิดว่าตนจะสามารถทำประโยชน์ให้พี่น้องประชาชนได้รวดเร็วขึ้น  องค์ความรู้เรื่องข้าวหลายๆเรื่องได้นำเรียนไปยังผู้บริหารพรรคเพื่อนำไปเป็นนโยบายเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวนาอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป “

นางสาวณชณฆ์​ ตรงใจ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สุรินทร์ เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้นางสาวณชณฆ์​ ตรงใจ ยังนำเสนอนโยบายหลัก ๆ ของพรรรคพลังประชารัฐ อย่าง การก้าวข้ามความขัดแย้งมุ่งหน้าร่วมกันพัฒนาประเทศ บัตรประชารัฐ700  ที่ดินประชารัฐ ที่จะแปลงสปก. เป็นเอกสารสิทธิ์  แพทย์ประจำตำบล ทำให้พี่น้องประชาชนชาวแนงมุดที่มารับฟังปราสัยครั้งนี้สงเสียงเชียร์อย่างเกรียวกราว 

ก่อนปิดปราศรัย นางสาวณชณฆ์ ตรงใจ จะทิ้งท้ายขอคะแนนเสียงกับพี่น้องประชาชน ว่า ตนคิดว่าตนมีความเหมาะสม ที่จะทำงาน ด้วยวัย 40  ปลาย ๆ ไม่เด็กและไม่แก่จนเกินไป  โดยถ้าได้มีโอกาสรับเลือกเป็น สส. ตนจะไม่ขอทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน แต่จะขอทำงานเคียงข้างประชาชน เพื่อพัฒนาท้องถิ่นบ้านเราไปด้วยกันแทน