สุรินทร์ ตำรวจ สภ.บัวเขด ชักช้อมแผนรับมือเหตุการณ์ความรุนแรง ปล้นจี้ชิงทรัพย์ ทั้งร้านทอง ธนาคาร เพราะเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

Spread the loveวันที่ 21กรกฎาคม 65 ที่หน้า สภ.บัวเชด.พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ ไชยณรงค์ศักดิ์ .ผกก.สภ.บัวเชด.พ.ต.ท. ธีรยุทธ สิงห์ทอง.สว.อก. รักษาการ.สป.สภ.บัวเชด .พ.ต.ท. สุรพศ.ผมหอม.สว.สอบสวน. พร้อมข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และคณะตำรวจ สังกัดสภ.บัวเชดทุกนาย ชักช้อมแผนรับมือเหตุการณ์ ไม่พึ่งประสงค์ เนื่องจากสถาการณ์ปัจจุบันมีเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุปล้นธนาคารตามร้านทองและชิงทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง เพื่อเป็นการป้อง กัน ก่อนเทศกาลที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาสถานีตำรวจภูธรบัวเชดจึงร่วมกับสถานีบริการปั๊มน้ำมันบางจากสาขาบัวเชดจัดทำการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุชิงทรัพย์สถานีบริการปั๊มน้ำมันบางจากสาขาบัวเชดตามนโยบายการเพิ่มความเข้ม ในการปฏิบัติงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้น


เพื่อเป็นการฝึกซ้อมความเข้าใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเกิดเหตุการจะได้รู้หน้าที่และเข้า จุดสกัดจับคนร้ายทันท่วงทีพร้อมทั้งขอความ ร่วมมือจากผู้ประกอบการธนาคารร้านค้าร้านทองและร้านสะดวกซื้อ ทุกแห่งในพื้นที่ให้ช่วยเฝ้าระวังพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นเช่นกล้องวงจรปิดสัญญาณเตือนภัยหรืออาจเป็นประตูอัตโนมัติพร้อมทั้งอบรมให้ความ รู้เข้าใจ ในการป้องกันเบื้องต้น เจ้าของร้าน ในการสังเกตจดจำลักษณะรูปประพันธ์ของคนร้าย ยานพาหนะที่คนร้ายใช้ ทิศทางการหลบหนี ให้ได้มากที่สุด เพราะหากมีเหตุเกิดขึ้นจริงจะสามารถช่วยในการจับกุมคนร้ายได้เป็นอย่างดีในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จำลองสถานการณ์ว่ามีคนร้ายจำนวน 2 คนใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะสวมหมวกกันน็อคปกปิดใบหน้าเข้าไปในสถานบริการน้ำมันบางจากสาขาบัวเชดจากนั้นใช้ อาวุธปืนพกสั้น ข่มขู่พนักงานเคาน์เตอร์ พร้อมกับได้ชิงทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 1 หลังจากก่อเหตุ คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางถนนสายบัวเชดสังขะศูนย์วิทยุสื่อสารสภบัวเชดได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์สถานีบริการน้ำมันบางจากสาขาบัวเชดจากพนักงานสถานีบริการน้ำมันบางจาก จึงแจ้งสายตรวจที่อยู่ไกลที่เกิดเหตุให้ไปตรวจสอบโดยทันทีร้อยเวร 20 พร้อมสายตรวจรถยนต์รถจักรยานยนต์และสายตรวจจราจรซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 900 เมตรไปถึงที่เกิดเหตุได้สอบถามรูปร่างลักษณะของคนร้ายยานฐานะที่ใช้และทิศทางที่คนร้ายหลบหนีจากผู้เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งศูนย์วิทยุสื่อสารศูนย์วิทยุได้แจ้งผู้บังคับบัญชาสายตรวจทุกสายและตำรวจทุกนายติดตามจับกลุ่มคนร้ายและแจ้งให้ ตำรวจทุกนายประจำจุดตามแผน การสกัด จับกุม ให้ทันต่อเหตุการณ์ ผู้บังคับบัญชาและพนักงานสอบสวนร้อยเวรเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหลักฐานสอบถามรูปร่างลักษณะของคนร้ายและได้ตรวจสอบรูปประพันธ์หลักฐานคนร้ายจากกล้องวงจรปิดร้อยเวร 20 พร้อม สายตรวจ รถยนต์สายตรวจรถจักรยานยนต์และสายตรวจจราจรไปถึงที่เกิดเหตุในเวลา ที่ได้รับแจ้ง จากศูยน์วิทยุสื่อสาร สภ.บัวเชด พร้อมชุดสืบสวนเข้าถึงที่เกิดเหตุพร้อมออกติดตามผลร้ายอย่างใกล้ชิดตามแผนสกัดจับเข้าประจำจุดต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่ติดตามคนร้ายได้ดำเนินการติดตามจับ กลุ่มคนร้ายได้นำส่ง.สภบัวเชดดำเนินคดีต่อไป