พิษโนอึล! สุรินทร์จมบาดาล น้ำป่าหลากท่วมนาข้าวหลายพันไร่

Spread the love

จากฤทธิ์ ของพายุโนอึล ที่พัดเข้าสู่จังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่คืนวันที่18 กย 63 ทำให้เกิดฝนตกหนัก ในหลายอำเภอ และยังมีฝนตกในวันนี้ เป็นบางพื้นที่ และจากฝนที่ตกลงมาอย่าต่อเนื่อง ในวันที่18 และ19 ก.ย. ในพื้นที่แนวชายแดน เขาพนมดงรัก อ.พนมดงรัก ทำให้มีน้ำไหลหลากลงมา ตามอ่างเก็บน้ำในพื้นที่อำเภอพมดงรัก และอ่างน้ำรับน้ำไม่ไหว ได้ระบายน้ำ ที่ไหลเข้าอ่าง

ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

ทั้งในพื้นที่ ตำบลแนงมุด อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และน้ำบางส่วนไหลหลาก ตามลำน้ำจากเทือกเขาพนนมดงรัก พื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เข้าท่วมพื้นที่นาข้าวหลายพันไร่ ในพื้นที่ ตำบลตานี ตำบลโชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะที่หมู่โบสถ์ บ้านตาเดาะ บ้านเจ้าคุณ ต.โชคนาสาม บ้านตะคลอง ต.นาตี โดยเฉพาะบ้าน ตะคลอง น้ำไหลหลาก บนถนนคอนกรีต เข้าหมู่บ้านเป็นระยะทางกว่า 900เมตร แต่การสัญจร ยังสามารถเดินทาง ได้ ต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้า ออกหมู่บ้าน 

บ้านตะคลอง ต.นาตี

นอกจากนั้น ยังพบว่าบ่อปลานิล ที่เจ้าของบ่อประกาศปลา ซึ่งอยู่ในวัยที่จับขายได้ ก็ถูกน้ำไหลหลาก ปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อ ออกจากบ่อ แทบทั้งหมด มีบางส่วนที่ชาวบ้านหว่านแหและดักตาข่ายจับได้นำไปประกอบอาหาร ในวันนี้นายอำเภอปราสาท ได้แจ้งเตือน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยเจ้าหน้า อบต.ได้แจ้วเตือนประชาชน ให้ระวังทรัพย์สิน อาจถูกน้ำท่วมได้ และย้ำเตือนประขาชนให้ระวังอันตรายจากการลงเล่นน้ำ เนื่องจากมีน้ำไหลเชี่ยวแรง ในบางพื้นที่ ชาวบ้านบอกว่าพื้นที่ที่น้ำท่วม จำนวน เป็นพื้นที่ปลูกข้าว ซึ่งถูกน้ำท่วมไปแล้ว หลายพันไร่ด้วยกัน