วัยรุ่นขับจยย. เข้าด่านคัดกรองชุมชน มีพิรุธตรวจพบยาบ้า1,999 เม็ด

Spread the love

ที่บริเวณเส้นทาง บ้านหลุมดิน ต.เมืองลีง อ.จอมพระ ตำบลเมืองลีง  อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ตำบลเมืองลีง ได้ตั้งจุดตรวจคัดกรองโรคติดต่อโควิด-19 โดยเป็นด่านที่บูรณาการร่วมกันทั้ง 105 หมู่บ้าน จัดเวรสลับสับเปลี่ยนกัน ในช่วงสาย เมื่อวานนี้ ขณะตั้งด่านตรวจ  พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ รุ่นสกายไดรฟ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  มีชายวัยรุ่นขับมามีคนนั่งซ้อนท้าย มาด้วยหนึ่งคน

ขณะขับมาถึงด่านคัดกรอง เจ้าหน้าที่บอกให้ชะลอรถ และให้หยุดรถ เพื่อขอตรวจสอบ แต่ชายวัยรุ่นทั้งสองได้มีอาการลุกลี้ลุกลนจนเป็นที่น่าต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ซึ่งประจำจุดคัดกรองตรวจโรคจึงได้ทำการขอตรวจค้น ขณะที่กำลังทำการตรวจค้น นายสำราญศักดิ์ คนขับรถ ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางอำเภอจอมพระอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงนายวิศวชิต ชื่นชม ผู้ที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย  เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นตัวนายวิศวชิต ชื่นชม ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษ  พบยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เม็ดสีแดงกลม มีตัวอักษร WY จำนวน 1,979 เม็ด เม็ดสีเขียว จำนวน 20 เม็ด รวม 1,999 เม็ด 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองลีง อำเภอจอมพระ จึงได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วตามไปจับผู้ต้องสงสัยอีกราย ที่ขับรถจักรยานยนต์ หลบหนีทราบชื่อ นายสำราญศักดิ์  ที่บ้านจลง หมู่ที่ 11 ตำบลยาง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ แต่ไม่พบตัว พบเพียงรถจักรยานต์ จึงได้ทำการยึดรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ รุ่นสกายไดรฟ์  เลขทะเบียน 1 กฉ 8752 สุรินทร์ ที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 11 ตำบลยาง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์  และเตรียมออกหมายจับเพื่อดำเนินคดี ส่วนนายวิศวชิต ชื่นชม  ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวสอบสวนอยู่ที่ สภ.เมืองลีง เพื่อเตรียมขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

นายวิทยา บุญมี ผู้ใหญ่บ้านลุ่มระวี หมู่ที่ 1 อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่ประจำด่านคัดกรองโรคติดต่อโควิด-19 เล่าว่า ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำด่าน ได้มีรถ จยย.เป็นชาย 2 คน ขับผ่านมาจึงได้เรียกตรวจวัดอุณหภูมิ แต่ไม่ยอมให้ตรวจ ทำให้มีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเข้าสกัดขอตรวจค้น พบยาบ้า อีกคนรีบขี่รถ จยย.หลบหนีไปได้ ทางด้าน พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง ผกก.สภ.เมืองลีง กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ต้องสงสัย ที่หลบหนีได้ อยู่อำเภอศีขรภูมิ และจะดำเนินการออกหมายจับกุม และขยายผลต่อไป