รัฐฯ จัดให้จ้างงาน Work From Home วันละ 300 ยาวไป 45 วัน

Spread the love

วันที่ 10 เม.ย. นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “โครงการจ้างงาน 45 วัน ให้วันละ 300 บาท ในรูปแบบ Work from home”

ตอนนี้กระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบต้องว่างงาน โดยในส่วนของกรมการจัดหางานได้จัดโครงการจ้างงานผู้ว่างงานทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มแรงงานนอกระบบทั่วประเทศ ที่มีวุฒิการศึกษาตั้งแต่มัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ขึ้นไป ทำงานแบบ Work from home ช่วยทำงานให้กรมการจัดหางานที่บ้าน หรือในพื้นที่/ชุมชน ให้ช่วยปฏิบัติงาน ประชาสัมพันธ์ภารกิจ/การดำเนินงานของกรมการจัดหางาน เช่น การต่ออายุแรงงงานต่างด้าว การขึ้นทะเบียนรับเงินชดเชยกรณีว่างงาน การให้บริการจัดหางาน การไปทำงานต่างประเทศ เป็นต้น

รวมทั้งสำรวจข้อมูลความต้องการทำงาน/ความต้องการจ้างงาน โดยเฉพาะการทำงานแบบ Part-time ระยะเวลาจ้างงาน 45 วัน ค่าจ้างวันละ 300 บาท รับทั่วประเทศ 86 แห่ง เริ่มเดือนเมษายนนี้

ท่านใดสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกรุงเทพมหานครเขตพื้นที่ 1-10 สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด หรือโทรสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2

Cr : ฐานเศรษฐกิจ