รัตนบุรีพายุหน้าร้อนถล่มยับ ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขวางถนน ร้านค้าบ้านเรือนพังยับหลายหลังคาเรือน

Spread the love

วันที่ 12 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ตั้งเมื่อคืนนี้ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่นเศษจนถึงเวลาตี 1 โดยมีฝนตกหนักและลมกระโชกรุนแรง  พร้อมกับมีลูกเห็บตกลงมาสลับกับมีฟ้าผ่าเป็นระยะๆ  จนทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน  ซึ่งหลายคนบอกว่า  ตั้งแต่เกิดมากว่า 50 ปี  ก็เพิ่งจะเคยเจอพายุที่รุนแรงแบบนี้  ซึ่งในเช้าวันนี้  ผู้สื่อข่าวก็ได้ออกตระเวนสำรวจความเสียหายบริเวณรอบๆเขตเทศบาลอำเภอรัตนบุรี  ก็ได้พบความเสียหายเป็นจำนวนมาก

โดยพบว่าที่บริเวณถนนสายรัตนบุรี – ศีขรภูมิ หน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการรัตนบุรี  มีต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวนหลายต้น  ได้หักโค่นลงมาขวางบนถนน  และกิ่งไม้บางส่วนก็ยังทำให้ร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารได้รับความเสียหายไปหลายหลังด้วย  รถยนต์ขนาดใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้  ซึ่งต่อมาทางสำนักงานเทศบาลตำบลรัตนบุรี  พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด รัตนบุรี ก็ได้เข้ามาช่วยเคลียร์พื้นที่  นำต้นไม้ออกจากถนน จนสามารถใช้สัญจรได้ในเวลาต่อมา

ส่วนพื้นที่รอบนอกของอำเภอรัตนบุรี  ก็ได้รับแจ้งว่ามีความเสียหายในหลายตำบล มีบ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยในเบื้องต้นรับแจ้งว่าที่บริเวณ หมู่ที่ 1 และ ม.12 ตำบลรัตนบุรี มีต้นไม้หักโค่นทับบ้านและรถยนต์เสียหาย บางส่วนหลังคาบ้านปลิว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งออกสำรวจเพื่อรวบรวมความเสียหาย  ก่อนที่จะให้ความช่วยเหลือต่อไป