ด่วนที่สุด!! สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ขอให้ผู้ที่อยู่ในสถานที่ที่ผู้ติดเชื้อ COVID-19 เคยไป เข้ารายงานตัวเพื่อสังเกตอาการ

Spread the love

นายแพทย์ภูวเดช สุระโครต นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดสุรินทร์ พบผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 แล้ว จำนวน 3 ราย โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ แล้ว ขณะนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ชี้แจง ทำความเข้าใจกับประชาชนในจุดเสี่ยงที่ผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ได้เดินทางไป ได้แก่ ผู้ที่อยู่บริเวณตลาดช่องจอม ในวันที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 13.00-14.00 น. และผู้ที่ร่วมงานศพ ณ หมู่ที่ 3 ตำบลลำดวน อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 16 มีนาคม 2563 เวลา 19.00-23.00 น. โดยแจ้งให้เข้ารายตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ สถานพยาบาลใกล้บ้านทันที เพื่อรับการตรวจและรับคำแนะนำในการสังเกตอาการตนเอง

          ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ชี้แจงแนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ที่อยู่ในสถานที่เดียวกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ว่า หากเป็นกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จัดเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง จะต้องเข้ารับการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ในวันจันทร์ที่ 23 มีนาคมนี้ ส่วนผู้ที่ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิด จัดเป็นกลุ่มมีความเสี่ยงต่ำ จะได้รับคำแนะนำเรื่องการเฝ้าระวังตนเอง หากมีอาการไข้ อาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ จะนำตัวเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล ต่อไป

          พร้อมกันนี้ ได้ขอให้ทุกคนอย่าปกปิดข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ และอย่าปล่อยจนอาการหนักแล้วจึงมาพบแพทย์ เพราะนอกจากจะมีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อแล้ว ยังจะทำให้การรักษายากลำบากยิ่งขึ้นด้วย