เจ้าหน้าที่จับต่อเนื่อง.ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา

Spread the love

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 เวลา 16.20 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัย พบว่า มีผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้า บริเวณตลาดเอ็กซ์โป หลังสถานีรถไฟจังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากมีการจำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัยราคาสูงเกินจริง

โดยแบ่งสินค้าจำหน่ายในราคาชิ้นละ 25 บาท จึงทำการล่อซื้อ โดยมีการถ่ายสำเนาธนบัตรใบละ 100 บาท แจ้งความไว้ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์

หลังจากนั้นได้มีผู้ชายแสดงตัวเป็นเจ้าของนำสินค้ามาให้สายที่ทำการล่อซื้อ จำนวน 3 ชิ้น พร้อมเงินทอน 25 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุม และดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา ขายสินค้าหน้ากากอนามัยในราคาสูงเกินควร มีความผิดตามมาตรา 25 (1) ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 ต้องระวางโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

จึงนำส่งผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ดำเนินคดีต่อไป

ประชาชนพบการกระทำผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1569