ผู้ว่าฯสุรินทร์ ทนไม่ไหว ประเพณีโบราณ หลัง ผอ.ร.ร.คนใหม่ สั่งจัดงานต้อนรับ ขอโซฟาใหม่

Spread the love

ผู้ว่าฯสุรินทร์ ทนไม่ไหว ประเพณีโบราณ หลัง ผอ.ร.ร.คนใหม่ สั่งจัดงานต้อนรับ ขอโซฟาใหม่ในห้องทำงาน ใช้งบหลวงจัด บอกควรเลิกได้แล้ว

ผู้ว่าฯสุรินทร์ เป็นเรื่องถึงขั้น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ให้เลิกประเพณีแบบนี้ซะที กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง โดยระบุข้อความว่า “ผมว่าเลิกกันได้แล้วมั้งครับ ประเพณีโบราณแบบนี้ แต่ถ้าเลิกไม่ได้ก็ควรใช้เงินตัวเอง ไม่ใช่อะไรครับ ผมขี้เกียจรับเรื่องร้องเรียน จะได้เอาเวลาไปคิดไปทำเรื่องอื่นที่เป็นประโยชน์กับสุรินทร์บ้างครับ”

พร้อมกับโพสต์ภาพข้อความที่ผู้ร้องเรียนร้องมายังท่านผู้ว่า มีใจความว่า ตัวเองเป็นกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ซึ่งในวันที่ 7 ม.ค. จะมี ผอ.โรงเรียนคนใหม่ย้ายมาดำรงตำแหน่ง และ ผอ.คนดังกล่าวก็สั่งให้ทางโรงเรียนจัดงานต้อนรับ อีกทั้งยังสั่งให้จัดโต๊ะพร้อมชุดโซฟาและตกแต่งห้องทำงานใหม่

ครูจึงแจ้ง ผอ.ว่าไม่มีงบประมาณเพื่อจัดงานต้อนรับ ครูจึงเรียกประชุมคณะกรรมการและแจ้งว่าจะขอใช้งบในส่วนที่จะพัฒนาเด็กและพัฒนาครู กรรมการจึงทักท้วงและคัดค้านว่าไม่ถูกต้อง ถือเป็นการทุจริตเงินหลวง แต่ภายหลังจากประชุมวันที่ 3 ม.ค.เสร็จ ผู้ร้องจึงถามทางโรงเรียนว่าจะใช้งบประมาณส่วนใด ก็ได้รับคำตอบว่า จะใช้งบจากบุคลากรครู ครูกรรมการจึงได้ทักท้วง แต่ก็ยังคงมีการดำเนินการอยู่

นอกจากนี้ยังมีข้อความทางไลน์ ระบุวันเวลาและขั้นตอนพิธีการต้อนรับ ผอ.คนใหม่ รวมถึงมีข้อความระบุว่า ผอ.คนใหม่ขอชุดโต๊ะทำงานใหม่ ให้ติดต่อที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งยังบอกให้ผู้ว่า ใช้อำนาจของพ่อเมืองเพื่อให้ยกเลิกสิ่งที่เป็นเหมือนเหลือบของวงการศึกษาให้หมดไปจากจังหวัดสุรินทร์