อาชีวศึุกษาสุรินทร์จำหน่ายเค้กยอดสั่งจองทะลุกว่า 2.5 หมื่นปอนด์

Spread the love

วันนี้ 25 ธันวาคม 2562 ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่าที่ ร.ท.บุญชุบ หลั่งทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ นำผู้สื่อข่าวเยี่ยมชมขั้นตอนการผลิตขนมเค้กภายในวิทยาลัย

ซึ่งวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ ได้ทำการผลิตขนมเค้กเพื่อจำหน่าย นำไปเป็นของฝากช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นประจำทุกปี โดยในแต่ละปีจะมีประชาชนให้ความสนใจอุดหนุนซื้อเป็นของฝากของขวัญกันเป็นจำนวนมาก จากผลการตอบรับของผู้บริโภคในแต่ละปีที่ผ่านมา ขนมเค้กอาชีวศึกษาสุรินทร์ มียอดการจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 20,000 ปอนด์

ในช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่มีการผลิตขนมเค้กของนักศึกษาอาชีวศึกษาสุรินทร์ นักศึกษาในทุกแผนกวิชาที่ให้ความสนใจสมัครใจทำขนมเค้ก เพื่อหารายได้จากการทำขนมเค้ก โดยมีค่าตอบแทน ชั่วโมงละ 23-25 บาท แบ่งเป็นกะกลางวันชั่วโมงละ 23 บาท กลางคืนชั่วโมงละ 25 บาท ส่วนผู้ที่ขายได้ก็จะได้ส่วนแบ่งอีกปอนด์ละ10 บาท สามารถสร้างรายได้ให้กับนักศึกษาเหล่านี้ได้ช่วยเหลือตัวเองและแบ่งเบาภาระของครอบครัว รวมทั้งใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเค้ก ทางวิทยาลัยฯ จะมอบให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ และอีกส่วนหนึ่งจะมอบเข้ามูลนิธิวิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุรินทร์ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ซึ่งในช่วงนี้ต้องเร่งผลิตขนมเค้กให้ทันตามยอดที่สั่งจอง โดยมีการผลิตตลอด 24 ชั่วโมง แบ่งเป็น 3 ผลัดๆ ละ 8 ชั่วโมง ให้นักศึกษาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันในแต่ละผลัด ซึ่งตอนนี้มีออเดอร์ยอดสั่งจองมาแล้วถึง 25,000 ปอนด์ โดยปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่26,000 ปอนด์ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 1,000 ปอนด์ ต้องเร่งผลิตให้ทันตามออเดอร์

โดยเค้กอาชีวะ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้รับความสนใจจากชาวสุรินทร์จำนวนมาก เนื่องจากมีรสชาติที่อร่อยและราคาถูกกว่าท้องตลาด โดยจำหน่ายเพียงราคาปอนด์ละ 160 บาท ที่สำคัญ ยังมีรสชาติหอมอร่อยและสด สะอาด เพราะไม่ใส่สารกันบูด ทั้งนี้ เค้กมีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อ อาทิ ครีมวานิลลา, แยมผลไม้ , ครีมกาแฟ และปีนี้มีเพิ่มมาอีก 1 รสชาติ คือ เค้กใบเตย ราคาปอนด์ละ 200 บาท ซึ่งกำลังเป็นที่ชื่นชอบ เป็นต้น

ทั้งนี้ นอกจากการผลิตเค้กตามใบสั่งจองหากได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 26,000 ปอนด์ ก็จะปิดรับสั่งจอง แต่ยังได้มีการวางจำหน่ายที่เต็นท์บริเวณหน้าประตูทางเข้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ ในราคาเพียงปอนด์ละ 160 บาท ขายไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 ถือว่าเป็นเค้กที่มีคุณภาพสด สะอาด ออกจากเตา และถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป