งานของดีอำเภอปราสาท และงานกาชาดประจำปี เขยฝรั่งแข่งขันจับปลาช่อนนา สร้างสีสันสนุกสนาน

Spread the love

วันนี้ (9 ธ.ค. 62) เมื่อเวลา 11.00 น.ที่สนามโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ได้มีการจัดแข่งขันจับปลาช่อนนาของเขยชาวต่างชาติพร้อมภรรยา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 ซึ่งอำเภอปราสาท พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านท้องที่อำเภอปราสาทได้ร่วมกันจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7 – 11 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอปราสาทและโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท

ซึ่งกิจกรรมในวันนี้นับเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของงาน และได้รับความสนใจจากผู้คนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมและเชียร์กันเป็นจำนวนมาก แบบติดขอบบ่อแข่งขัน โดยการแข่งขันจับปลาช่อนนาของเขยชาวต่างชาติพร้อมภรรยา โดยมีการจำลองบ่อแข่งขันเป็นบ่อที่รองด้วยผ้าเต็นท์กันน้ำรองพื้น จากนั้นปล่อยน้ำลง และปล่อยปลาช่อนนาลงไปในบ่อ เพื่อให้เขยชาวต่างชาติพร้อมภรรยา ชาวไทยได้ลงโชว์ฝีมือในการจับปลาช่อน ซึ่งในปีนี้มีเขยต่างชาติพร้อมภรรยาชาวไทย ลงแข่งขันร่วม 5 คู่ด้วยกัน ประกอบด้วยเขยชาวอังกฤษ นายริชาด ภา วัย 75ปี ดีกรีแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว,ชาวนอเวย์ นายวีด้า ฮัสเซน อายุ 58 ปี,ชาวเยอรมัน นายแบรนด์ ควีนมันน์ อายุ 66 ปี ,ชาวยูเออี นายจีก้า อายุ 27 ปี และผู้แข่งขันเป็นเยาวชนไทยอีก 1 คู่ โดยมีกติกาว่า คู่ไหนจับปลาได้มากที่สุดในเวลา 15 นาที จะเป็นผู้ชนะ

หลังหมดเวลาการแข่งขัน ผู้แข่งขันแต่ละคู่ก็ได้นำปลาที่จับได้มาให้กรรมการนับจำนวน เพื่อหาผู้ชนะ ซึ่งผลปรากฏว่า คู่ที่จับปลาได้มากที่สุดรับรางวัลชนะเลิศไปครองได้แก่คู่นายนายริชาด ภา วัย 75ปี ชาวอังกฤษและนางสมหมาย คำใสภา ภรรยาชาวไทย แชมป์เก่าซึ่งจับได้มากถึง 22 ตัว ครองแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ,รองชนะเลิศได้แก่นายจีก้า วัย 24 ปี ชาวยูเออีและนางสาวกรรณิกา สำเนียงดี ภรรยาชาวไทย จับได้ 21 ตัว และ นายวีด้า ฮัสเซน ชาวนอเวย์ อายุ 58 ปี และนางพรชราภร ฟอร์สเบิร์ก ภรรยาชาวไทย จับได้ 12 ตัว และนายแบรนด์ ควีนมันน์,ชาวยูเออี อายุ 66 ปี จับได้ 2 ตัว

จากนั้นนายพิเชษฐ์ สุทธิสิริวัฒนะ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมนายณรงค์ศักดิ์ สิริชัยพันธุ์ ประมงจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันตามลำดับ

สำหรับงานของดีอำเภอปราสาท และงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 7 – 11 ธันวาคม ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในแต่ละปีกำหนดจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีกิจกรรมมากมาย ชม ช้อป ชิม แชะ ชิล กับการออกร้านและนิทรรศการ ศาสตร์พระราชา การประกวดขบวนของดีอำเภอปราสาท การประกวดผ้าไหมพื้นเมืองสุรินทร์ ประกวดโคกระบือ ประกวดผลผลิตทางการเกษตร ประกวดวงมโหรีพื้นบ้าน ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งประเภทนักเรียน นักศึกษาและท้องถิ่นท้องที่