ตำรวจสุรินทร์เจ๋งให้เทคโนโลยีจับแก๊งรถซิ่งแข่งบนถนนสาธารณะยึดของกลางได้เพียบ

Spread the love

เมื่อวันที่  22 ตุลาคม  2562  เวลาประมาณ 14.00 น  .ณ บริเวณลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์

พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจ.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.พรชัย นลวชัย รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.อ.สุจริต ปาณเล็ก รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์

พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยศวัจน์  งามสง่า ผกก.สภ.มืองสุรินทร์ ได้แถลงผลการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาแข่งรถในทาง ของกลาง รถยนต์กระบะจำนวน 5 คัน 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 23.50 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและตรวจยึดรถวางสายไว้ตามพื้นที่ ซึ่งขอสงวนนาม ( เพื่อประสงค์ขอรับเงินสินบนนำจับ 3,000 บาท ) ว่ามีการแข่งรถในทางก่อให้เกิดเสียงดังบริเวณสี่แยกบายพาสตัดใหม่ ( แยกวัดสุภาลัย บ้านจะแกโกน ตำบลท่าสว่าง )อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าไม่พบการเข่งรถในทางสาธารณะ

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 ได้ตรวจสอบคลิปวีดีโอที่ได้จากสาย ที่ถ่ายคลิปการแข่งรถในทางบริเวณสี่แยกบายพาสตัดใหม่แยกบ้านจะแกโกน ( วัดสุภาลัย )มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและตรวจยึดรถ พบว่ามีการแข่งรถ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 22.00 น. – 23.30 น. บริเวณดังกล่าวจริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ นำโดย พ.ต.ต.ธรณ์ธันย์ พิทักษ์วงศ์ สว.สส.สภ.เมืองสุรินทร์ไ ด้ทำการสืบสวนการเข่งรถดังกล่าว

จากการสืบสวนตรวจสอบคลิปวีดีโอจนทราบว่ากลุ่มรถซิ่งที่ทำการแข่งรถในทาง คือกลุ่ม ” หลังถนน ” มีรถยนต์ที่มาแข่งกันจำนวนหลายคัน สืบสวนทราบผู้กระทำผิดแข่งรถในทาง

จำนวน 6 คน ประกอบด้วย

1.นายเอื้ออังกูร หรือช่างแจ๊ะ อำมิน อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 44/4 หมู่ 13 ตำบลแกใหญ่

2.นายจีรพงษ์ หรือเบ็น พิมานรัมย์ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 7 ตำบลตาอ๊อง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

3.นายอรพล หรือต๋อง แสนสวาท อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 6 ตำบลสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

4.นายรัชพล หรือมิด เวียนไธสง อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 555/1 ถนนปักมานนท์ ตำบลในเมือง จังหวัดสุรินทร์

5.นายเกียรติศักดิ์  หรือจ๋า  ใจเดียว อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 295 หมู่ที่ 19 ตำบลปรือ อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์

6.นายธนาวุฒิ หรือม่อน ทวีนันท์ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 127/1 ถนนศิริรัฐ ตำบลในเมือง  อำเภอเมือง งหวัดสุรินทร์

และตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้แข่งรถในทาง จำนวน 5 คัน ประกอบด้วย

1.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตัน 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กจ 2592 สุรินทร์

๒.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด ทะเบียน บน 6254 สุรินทร์

3.รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก  สีน้ำตาล ทะเบียน บน  9431 สุรินทร์

4.รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีเขียว ทะเบียน ฒษ 7708 สุรินทร์

5.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้  สีเทาดำ ทะเบียน กข 8329  สุรินทร์     

จากการสืบสวนพบว่าบุคคลทั้ง 6 คน ได้กระทำผิดฐาน “ แข่งรถในทาง – ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น “ จึงกล่าวโทษดำเนินคดีต่อไป”

สำหรับอัตราโทษการแข่งรถในทาง และขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย (ทั้งสองข้อหามีโทษและปรับเท่ากัน) คือระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 10,000 บาท หรือทั้จำทั้งปรับ และศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ของผู้นั้นมีกำหนดไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ 

ทางด้าน พ.ต.อ.ยศวัจน์  งามสง่า ผกก.สภ.มืองสุรินทร์ ได้กล่าวเสริมว่า “อยากให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอว่าจริง ๆ แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ทำงานหนักสำหรับเรื่องนี้ แต่บ้างครั้งก็ไม่ทันกลุ่มแก๊งซิ่งเหล่านี้ แต่ยืนยันว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจ และปฏิบัติหน้าที่ปราบแก๊งเด็กแว้น แก๊งซิ่งอย่างเข้มงวด ทั้งเนื่องจากเป็ฯ นโยบายส่วนกลางมาด้วย และเราก็ทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้พี่น้องประชาชน รวมถึงขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ร่วมแจ้ง เบาะแสมาตลอดทางสายด่วน 191

พ.ต.ท.เอกชวลิต คำหริ่ง รองผู้กำกับจราจร สภ.เมืองสุรินทร์

พ.ต.ท.เอกชวลิต คำหริ่ง รองผู้กำกับจราจร สภ.เมืองสุรินทร์ แจ้งว่า “เรามีสถิติเรื่องการแจ้งจากประชาชนเรื่องรถแว้น เรื่องรถก่อกวนความสงบในสุรินทร์ อยู่โดยทุกสายที่แจ้งเข้ามา เรารับเรื่องและลงพื้นที่เพื่อทำการระงับเหตุตลอด แต่หลายครั้งที่คลาดเคลื่อนกับกลุ่มผู้ก่อนความไม่สงบบนท้องถนน จึงอยากให้สื่อช่วยกระจ่ายข่าวประชาสัมพันธ์เรื่องการเห็นคุณเห็นโทษ ของการซิ่งรถบนถนนสาธารณะ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เอาจริง และยึดรถจริง ๆ ซึ่งไม่คุ้มเลย”

สุรเชษฐ์ บรรจถรณ์  ข่าว/ภาพ