บัวเชด สังขะ สนธิกำลังรวบหัวขโมยตระเวนลักทรัพย์สินในเขตอีสานใต้ของกลางเพียบ !!

Spread the love

ัสุรินทร์ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สังขะและสภ.บัวเชด รวบหัวขโมยทรัพย์สินตามสถานที่ราชการก่อเหตุมาโชกโชน ได้ทรัพย์สินจำนวนมาก

วันนี้ 19 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 09 00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรบัวเชด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสังขะ เข้าไปตรวจสอบผู้เข้าพัก ภายใน รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในบริเวณพื้นที่อำเภอบัวเชด และยังพบรถเก๋ง ต้องสงสัย หลังจากรถมีเจ้าทุกข์แจ้งว่า ผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวน่าจะมีพฤติการณ์ขโมยทรัพย์ทรัพย์ ในพื้นที่ รับผิดชอบสถานีตำรวจภูธรเทนมีย์ อ.เมืองสุรินทร์ และประสาน ร้อยตำรวจเอก สมยศ บุตรทอง พนักงานสอบสวนร้อยเวร สภ.บัวเชด กับพร้อมกำลังเข้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ขออนุญาตเข้าตรวจสอบ เจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งพักอยู่ภายในห้องภายในรีสอร์ท

ทราบชื่อว่า นายปรีชา รอดเกษม อยู่บ้านเลขที่ 411 อายุ 25 หมู่ 1 ตำบลหนองไผ่ล้อม อำเภอสำโรงทาบ จ สุรินทร์ ภายในห้องพบเครื่องเสียง และจอคอมพิวเตอร์ สอบสวนในเบื้องต้น ได้รับสารภาพ ว่าเคยตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ 3 จังหวัด ของอีสานใต้ จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดบุรีรัมย์ ศรีสะเกษ โดยอาศัยรถเก๋งสีขาว ทะเบียน กง 181 สุรินทร์ ออก ตระเวนก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ ขยายผล ยังพบผู้ร่วมขบวนการเป็นช่างรับซ่อม เครื่องใช้ไฟฟ้า ในพื้นที่อำเภอบัวเชด ได้ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์ ในสถานที่ราชการโรงเรียน และองค์การบริหารส่วนตําบล หลายแห่งในจังหวัดสุรินทร์ มาอย่างโชกโชนได้ทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก โดยใช้คีมตัดกุญแจห้อง และไขควงงัดประตูหน้าต่างเข้าไปขโมยทรัพย์สิน โดยใช้เวลากลางคืนในการก่อเหตุ การจับกุมในครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ลพยายามสืบเสาะขบวนการเหล่านี้ มาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด

โดยล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ลักทรัพย์ ที่รับผิดชอบ ส. ภ. เทนมีย์ อ.เมืองสุรินทร์ จึงได้ขยายผล ทราบว่า ขบวนการ ลักทรัพย์สินในสถานที่ราชการหลายครั้ง ทั้ง ที่ทำการ อบต.สังขะ โรงเรียนบ้านทัพทัน อำเภอสังขะ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโชคเหนือ โรงเรียนบ้านพระแก้ว โรงเรียนบ้านหลัก อ.สังขะ โรงเรียนบ้านประสิทธิ์ธนู อ.เมืองสุรินทร์ และอีกหลายๆโรงเรียนที่ยังไม่ทราบจำนวนตอนนี้ยังสอบสวนและขยายผล ส่วนทรัพย์สินที่ยึดได้ในครั้งนี้มีมากกว่า 15 รายการ ทั้งจอทีวีขนาดต่างๆ CPU คอมพิวเตอร์ วิทยุสื่อสาร จอคอมพิวเตอร์ เหล็กยึดจอทีวี เครื่องเล่นเกมส์ พร้อมทั้งนำผู้ต้องหามา ชี้จุดหลักทรัพย์ และจะได้แจ้งให้เจ้าของทรัพย์สิน มาตรวจสอบทรัพย์สินที่ยึดได้ มาตรวจสอบพร้อมส่งผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน บันทึกการจับกุม และดำเนินคดีต่อไป