กาบเชิง-สลด!! แม่กอดศพลูกชายร้องไห้ ใจแทบขาดหลัง จยย.ล้ม ลูกถูกรถพ่วงเหยียบหัวแบะเสียชีวิต

Spread the love

กาบเชิง สุดสลดใจ แม่กอดศพลูกชายร้องไห้ ใจแบบขาดหลังเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้ม ลูกกระเด็นไปกลางถนน รถบรรทุกพ่วงวิ่งสวนทางเหยียบหัวแบะเสียชีวิต ส่วนลูกชายอีกคนหลานสาว บาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ พ.ต.ท.สมบูรณ์ พรหมบุตร พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรกาบเชิง ได้รับจากจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 สภ.กาบเชิง และศูนย์พยาบาลฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลกาบเชิงว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนทางทางหลวง สาย 214 อ.กาบเชิง-ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ชายแดนไทย-กัมพูชา ช่วงกำลังก่อสร้างบ้านพระจันทร์ บ้านหมอนเจริญ ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ มีผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากได้รับแจ้งแล้ว ได้ประสาน อาสากู้ภัย กู้ชีพเทศบาลตำบลกาบเชิง รถพยาบาลฉุกเฉิน โรงพยาบาลกาบเชิง เดินทางไปยังที่ เกิดเหตุทันที่

ในที่เกิดเหตุพบว่ามีประชาชนและเจ้าหน้าที่ทหาร ทหารพราน ที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ ได้จอดรถลงไปช่วยเหลือ ผู้ประสบอุบัติเหตุ ชื่อนางประพิมพ์พรรณ โสประโคน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 10 ต.โคกตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ บาดเจ็บเล็กน้อย เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีน้ำเงิน ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถล้มอยู่ริมถนน นั่งกอดศพลูกชาย ด.ช.วีรวรรณ ฮุยประโคน อายุ 1 ขวบเศษ ถูกรถบรรทุกพ่วงเหยียบที่ศีรษะแหลก เสียชีวิต คาที่ และห่างกันเพียงเล็กน้อย พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ ด.ช.ชาญณรงค์ โสประโคน อายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนแน่นิ่ง และเด็กหญิงณิชาดา กูบกระโทก อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีเลือดไหลตามร่างกาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พยาบาลฉุกเฉิน และอาสากู้ภัยเทศบาลตำบลกาบเชิง เร่งให้การปฐมพยาบาล และรีบนำตัว ส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาบเชิง อย่างเร่งด่วย และได้ ส่งต่อ ด.ช.ชาญณรงค์ โสประโคน อายุ 9 ปี ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เพราะได้รับบาดเจ็บสาหัส

ห่างออกจากจุดรถจักรยานยนต์ล้มประมาณ 60 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อสแกนเนีย 18 ล้อ สีเขียว ขาว ทะเบียนตัวแม่ 70-1753 ศรีสะเกษ ลูกพ่วง ทะเบียน 70-1457 ศรีสะเกษ กระจกหน้ารถ เขียน คำว่า มหามงคลรัฐ จอดอยู่บนถนนดินข้างทางลาดยางที่กำลังก่อสร้าง มีนายเสกสิทธิ์ ธงชัย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่109 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นคนขับ รถไม่ได้รับความเสียหาย จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบว่า ขับมาตจากส่งสินค้าประเภทเครื่องดื่มที่ตลาดชายแดนฝั่งประเทศกัมพูชา และตีรถเปล่า กลับบริษัท และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่องถนนยกต่างระดับฝั่งซ้ายขวา เป็นถนนอัดดินกำลังก่อสร้างขยายถนน เป็นสี่ช่องจราจร ตนเองขับมาตามร่องกลางถนนเป็นถนนเดิม ลาดยาง ขับมาตามปกติ ไม่ไม่ทราบว่ามีเหยียบอะไร มาทราบอีกที ก็มีคนโบกให้หยุดรถ เพราะตัวลูกพ่วงไปเหยียบคนที่นั่งมากับรถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่นางประพิมพ์พรรณ โสประโคน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 10 ต.โคกตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ บาดเจ็บเล็กน้อย เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ นั่งกอดศพลูกชาย ร้องไห้อย่างน่าเวทนา แทบใจขาด เพราะอีกคนเสียชีวิต อีกคนบาดเจ็บสาหัส ส่วนหลานสาวบาดเจ็บสาหัสอีกคน พอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขับตนเองขับรถจักรยานยนต์ กลับจากชื้อของที่ตลาดอำเภอกาบเชิง ซ้อนท้ายกันมา 4 คน มาถึงช่วงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงกำลังก่อสร้างและดินจากถนนที่ก่อสร้างถูกน้ำฝนไหลลงมาบนพื้นถนนลาดยางที่ด้านล่างที่ใช้เดินทาง ทำให้ตนเองขับรถหลบดินกับน้ำที่ไหลลงมาบนถนนลาดยาง ทันใดนั้นรถเสียหลัก ล้มลง จังหวะนั้นมีรถบรรทุกพ่วงวิ่งสวนทางมาพอดี ลูกคนเล็กกระเด็นหลุดจากรถจักรยานยนต์ไปกลางถนน ถูกลูกพ่วงรถเหยียบที่ศีรษะ และอีกคนถูกรถรถเชี่ยวชน อาการหนัก หลานสาวได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ส่วนตนบาดเจ็บเล็กน้อย เสียใจมากทำอะไรไม่ถูกเลย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพ ลงบันทึกประจำวัน และจะได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2คันมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป ขณะที่ศพผู้เสียชีวิต แพทย์เวร โรงพยาบาลกาบเชิงได้ชันสูตรพลิกศพ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และมอบศพให้ให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป