สลด! หลานสะใภ้ตามหาพ่อปู่พบอีกทีกลายเป็นศพในสระน้ำ

Spread the love

วันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น.ศูนย์วิทยุสภ.ศีขรภูมิ รับแจ้งเหตุ สงสัยว่ามีคนจมน้ำ จากนั้นจึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับแจ้ง พตท.วิทวัส แก้วเหลา ร้อยเวรสอบสวน ทราบ พร้อมกับแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุดศีขรภูมิ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่แพทย์เวร รพ.ศีขรภูมิ ให้รับทราบ มี พตอ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก.สภ.ศีขรภูมิ และ ปลัดป้องกันอำเภอศีขรภูมิ ออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุ เป็นซอย 99 เขตเทศบาล ศีขรภูมิ ตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก ของพนักงานเทศบาลตำบลศีขรภูมิ ส่วนด้านข้างห่างไปประมาณ 15 เมตรเป็นสระน้ำ และในสระมีเลี้ยงปลา เลี้ยงกบไว้เป็นจำนวนมาก ตามที่สอบถามหลานสะใภ้ชื่อ น.ส.มนัชนนท์ สุขแนบ อายุ 51 ปี เลขที่ 730/ 6 หมู่ 1 ตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ได้เล่าลำดับเหตุการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ฟังว่าในช่วงเวลา 09.00 น.โดยประมาณ ตนเองได้ออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับสั่งพ่อปู่ว่า เดี๋ยวจะออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวก่อน จากนั้นตนเองก็ไป ใช้เวลาไปไม่ถึง 20 นาทีก็กลับมาแต่ว่าหาพ่อปู่ไม่เจอ จึงได้แต่ร้องเรียกหาพร้อมกับเดินหาไปทั่วบริเวณแถวนั้น เลยเดินไปดูแถว สระน้ำ แล้วไปพบเจอรองเท้า ไม้เท้าค้ำยัน แล้วก็เก้าอี้ที่ใช้นั่ง แต่ไม่เห็นคน จึงได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านที่อยู่แถวนั้นให้มา ดูว่าพ่อปู่หายไปไหนหรือว่าจมน้ำ ในบริเวณแถวนั้นก็มีผู้ชายที่ชื่อนายบุญเกิด หาภูมิ อายุ 57 ปีซึ่งกำลังตัดไม้อยู่บริเวณนั้นได้วิ่งมาดู พอทราบตนเองก็ลงไปในน้ำ แต่ก็หาไม่เจอเพราะว่าน้ำลึก น้ำลึกประมาณ 3 เมตร ได้ ทุกคนต่างลงความเห็นว่ายังไงก็ต้อง ตกลงไปในน้ำแน่นอน

จากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดูในที่เกิดเหตุทันที พอเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้ตรวจสอบดูบริเวณพร้อมกับเอาเชือกมากั้นเพื่อไม่ให้ใครเข้าไปจับต้องของที่สงสัย และสิ่งที่เห็นก็คือมีรอยเลือด ที่มีอยู่บริเวณก้อนหินริมสระน้ำ ต่อจากนั้นก็ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำลง ค้นหาดูใต้น้ำ ปรากฏว่าพบร่างจริง จากนั้นจึงได้นำร่างขึ้นมา ทราบชื่อผู้ตายคือนาย บุญทัน โสรถาวร อายุ 75 ปี เลขที่ 85 ถ.ศิริรัฐ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ สันนิษฐาน ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายคงจะหน้ามืดเป็นลมล้มหัวฟาดก้อนหินบริเวณนั้นจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรหาสาเหตุ การเสียชีวิตในครั้งนี้ ส่วนทางญาติก็ไม่ได้ติดใจหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ของจะได้นำศพส่งให้กับญาติเพื่อไปบำเพ็ญประกอบทำพิธี ทางศาสนาต่อไป