ตำรวจสุรินทร์บุกจับพระ 8 รูปปลูกกัญชาไว้ในวัด รับเพื่อทำยารักษาโรค

Spread the love

สุรินทร์ – ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงทาบสนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอสำโรงทาบ บุกจับพระ 8 รูปปลูกกัญชาไว้ภายในวัด อ.สำโรงทาบ เมืองช้าง 11 ต้น รับปลูกไว้เพื่อทำยารักษาโรค

ช่วงบ่ายวันนี้ (9 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงทาบ สนธิกำลังฝ่ายปกครอง อำเภอสำโรงทาบ นำกำลังกว่า 10 นายเข้าตรวจยึดต้นกัญชาที่ปลูกไว้ภายในวัดเกาะ ต.ศรีสุข อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ภายหลังสืบทราบมาว่าได้มีการลักลอบปลูกต้นกัญชาไว้ภายในวัด จึงเข้าไปตรวจสอบพบต้นกัญชาจำนวน 11 ต้น จึงได้นิมนต์พระภิกษุจำนวน 8 รูปมาทำการสอบปากคำ

จากการสอบปากคำ พระภิกษุก๊อต พระลูกวัด อายุ 28 ปี เปิดเผยว่า ได้นำกัญชาจาก จ.บุรีรัมย์มาทดลองปลูกไว้ภายในวัดเพื่อทำยา พอนำมาปลูกต้นกัญชาเติบโตสูงขึ้นอย่างสวยงามและกำลังจะนำมาทดลองต้มดื่มใช้รักษาโรค แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของพระก๊อต เนื่องจากพบว่ามีการแต่งกิ่งพันธุ์และจัดเตรียมขวดพลาสติกไว้ขยายพันธุ์ต้นกัญชาออกไปปลูก พร้อมได้นำพระภิกษุทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะและให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองดำเนินการตรวจสอบหาภูมิลำเนาเดิมเพื่อรายงานให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ได้ทราบ หลังจากนั้นได้ให้เจ้าคณะอำเภอสำโรงทาบทำพิธีลาสิกขาก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป