สุรินทร์กินไรดี “ครัวริมชล”

Spread the love

สุรินทร์กินไรดี ? เป็นคำถามชวนปวดหัวกระทั้งคนในสุรินทร์เองก็ หาคำตอบมาตอบเพื่อนได้ยากพอสมควร  ปัญหาผมนี่จะเจอเยอะกว่าคนอื่นหน่อยเนื่องจากไม่ค่อยได้ออกมาไปกินข้าวนอกบ้านส่วนมากทำกับข้าวกินเองที่บ้าน พอมีแขก และมีคนถามว่ากินร้านไหนดี จึง ค่อนข้างหนักใจที่จะให้คำตอบ หลัง ๆ พอมีเงินก็ พยายามไปหากินในร้านที่ไม่ค่อยได้ไปกิน และเลือกความหลากหลาย ทั้งประเทภของอาหาร และพื้นที่ เพื่อจะได้มีข้อมูลไว้ตอบเพื่อน ๆ ได้บ้าง 

ฉนั้นรีวิวในคอลัมน์นี้เป็นรีวิวจ่ายเงินค่ากินเอง ไม่ได้รับค่าจ้างใด ๆ จากร้านทั้งสิ้น ซึ่งผู้สนับสนุนหลัก ๆ ของเพจสุรินทร์ร้อยแปด ตอนนี้มีสองเจ้าคือร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง ร้านชัยโทรทัศน์ ใหญ่ที่สุด ถูกที่สุด สาขาสุรินทร์ คิดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้ายามใด อยากซื้อใหม่ยามใด เลือกร้านชัยโทรทัศน์ ก่อนนะครับเผื่อเขาจะสนับสนุนเรายาว ๆ ไปครับ อีกร้านเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น โอชิเน สาขาสุรินทร์  อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ของสด ของอร่อยเทียบเท่ามาตรฐาน เมืองใหญ่ ๆ แน่นอนครับ ยังไงฝากทั้งสองร้านไว้ในอ้อมใจพี่น้องด้วยนะครับ

กลับมาที่รีวิวนร้านอาหาร วันนี้ขอเลือกแรกของคอลัมน์ เป็นร้านครัวริมชล ซึ่งตั้งอยู่ที่อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง ทางฝั่งขวามือ (ไปถึงห้วยเลี้ยวขวา) 

คอนเซ็ปอาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน สุรินทร์เราก็มีนะครับ

บรรยากาศร้านดีครับ ชัยภูมิเหมาะนั่งทานไปดูน้ำในห้วยไป ยิ่งไปช่วงพลบค่ำจะสวยมาก ๆ เมื่อทางโครงการชลประทานเปิดไฟ หรือนั่งมองเงาจันสะท้อนในน้ำก็โรแมนติก ก็แนะนำกันไปเนาะ

อาหารรีวิวทุกตอนผมจะไม่ชีนำเรื่องความอร่อย เพราะจริง ๆ ความอร่อยเป็นรสนิยม บางทางชอบเค็ม บางท่านชอบหวาน แต่มาตรฐานผม ผมให้ผ่านเรื่องรสชาติ เรื่องความสดของวัตถุดิบ เรื่องความรวดเร็วในการเสริฟ ถือว่าสอบผ่านครับ

เมนูแนะนำจากทางร้าน

วันนี้มีงบมาจำกัดเลยจัดไป 3 เมนู

กุ้งเต้น อาหารประจำพื้นที่ห้วยเสนง
ตับหวานไม่ได้กินตับนาน ก็ต้องกินซะหน่อย
สุดท้ายต้มไก่บ้าน
ผักเครื่องเคียงตลาดไปนิด ถ้าได้ผักบ้าน ๆ จะได้คะแนนสูงกว่านี้แน่นอน

ก็พอเป็นไกด์สำหรับท่านที่หาที่ทานกับแขกคนพิเศษ(ฝรั่งก็ได้นะ) ก็ลองแวะมาดูนะครับ สำรองที่นั่ง หรือโทรสอบถามได้ที่ 090 110 3868 หรือติดตามที่เพจร้านได้ที่ ครัวริมชล

รอบหน้าจะพาไปแนะนำร้านไหนอีกก็รอติดตามที่เพจ สุรินทร์ร้อยแปด หรือ เว็บ สุรินทร์ร้อยแปดดอทเน็ต นะครับ ขอบคุณครับ

เรื่องและภาพโดย – แขกดอย