คูเวตร้อนโหดนรก อุณหภูมิสูงสุดในโลก คาดเดือนหน้าพุ่งปรี๊ด 68 องศา !

Spread the love

คูเวตเผชิญอากาศร้อนโหด อุณหภูมิสูงสุดในโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดเดือนหน้าพุ่งทะยานถึง 68 องศาเซลเซียส เป็นลมแดดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย ด้านสถานทูตไทยในคูเวต ออกประกาศเตือน  

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์กัลฟ์นิวส์ รายงานว่า ประเทศคูเวต เผชิญวิกฤตอากาศร้อนจัด โดยเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ถูกบันทึกว่ามีอุณหภูมิสูงที่สุดในโลก อุณหภูมิในร่ม สูงถึง 52.2 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิกลางแจ้ง สูงถึง 63 องศาเซลเซียส 

            ด้วยสภาพอากาศร้อนจัดดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นชายในประเทศคูเวต เสียชีวิตอยู่กลางแจ้งโดยมีอุปกรณ์เครื่องมือทำงานอยู่ด้านข้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจและรถพยาบาลได้รับแจ้งไปยังที่เกิดเหตุ แต่ไม่ทันกาล เขาเสียชีวิตแล้วด้วยโรคลมแดด ตามรายงานการชันสูตรพลิกศพระบุว่า ร่างกายถูกแสงแดดแผดเผาเป็นเวลานานเกินไป  

            ทั้งนี้ รายงานระบุว่า สถานการณ์อากาศร้อนดังกล่าวจะดำเนินไปต่อเนื่องตลอดช่วงฤดูร้อนนี้ โดยจะเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ขณะที่ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยาในคูเวตคาดว่า อุณหภูมิในประเทศอาจจะพุ่งสูงถึง 68 องศาเซลเซียส ในเดือนหน้า (กรกฎาคม) 

            ขณะเดียวกัน ทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ในประเทศคูเวต ได้ออกประกาศเตือนจากกระทรวงสาธารณสุข เตือนคนไทยที่อาศัยในประเทศคูเวต ให้หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแสงแดด ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคลมแดดได้ โดยเฉพาะผู้มีโรคประจำตัว เด็ก ผู้สูงอายุ และสตรีตั้งครรภ์ ส่วนผู้ที่ทำงานกลางแจ้ง ให้เลี่ยงการอยู่กลางแจ้งในช่วงเวลา 11.00-16.00 น.