บุกตลาดสดจ.สุรินทร์ ทลายแก๊งต่างด้าว แย่งอาชีพคนไทยทำมาหากิน

Spread the love

ตม.สุรินทร์ บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปิดล้อมตรวจค้นตลาดสดอำเภอปราสาท รวบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย แย่งอาชีพคนไทยทำมาหากิน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ 11 มิ.ย.62 พ.ต.อ.อาทิพย์ ซึมดอน ผกก.ตม.จ.สุรินทร์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฐิตวันต์ อาจธรรม รอง ผกก.ตม.จ.สุรินทร์ พ.ต.ท.เอกภพ เศรษฐพงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ปราสาท พ.ต.ท.โสรัจ วิชยสุทธิ์ สว.ตม.สุรินทร์ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย ตำรวจท่องเที่ยว ฝ่ายสืบสวน สภ.ปราสาท กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 217 สำนักงานจัดหางานจังหวัดสุรินทร์ ปิดล้อมตรวจค้นตลาดสดอำเภอปราสาท ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เพื่อตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าวตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง หลังได้รับรายงานว่ามีคนต่างด้าวเข้ามาแย่งอาชีพคนไทย ขายสินค้าภายในตลาดเป็นจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดสดมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าทางการเกษตรมาวางขายจำนวนมาก เมื่อคนต่างด้าวเห็นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบต่างตกใจวิ่งหลบหนีกันชุลมุน แต่เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมไว้ได้หมด จำนวน 20 ราย จากการตรวจสอบพบบางรายไม่มีเอกสารแสดง ณ จุดที่ตรวจค้น จึงได้นำตัวทั้งหมดมาที่ สภ.ปราสาท เพื่อทำการตรวจสอบเอกสารและคัดแยกผู้ที่กระทำผิด ผลปรากฏมีเอกสารมาแสดงการทำงานถูกต้อง 15 ราย จึงได้ทำการบันทึกไว้ข้อมูล ส่วนคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาจำนวน 5 ราย ไม่สามารถแสดงเอกสารและใบอนุญาตทำงานต่อเจ้าหน้าที่ได้ ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปราสาท เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อาทิพย์ ซึมดอน ผกก.ตม.จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการและคนต่างด้าว ให้ดำเนินการเรื่องเอกสารให้ถูกต้องตามกฎหมาย หากพบว่ายังไม่มีการดำเนินการให้ถูกต้อง ทางเจ้าหน้าที่ก็จะออกบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อทำการตรวจสอบและจับกุมเป็นระยะต่อไป.

ที่มา : ไทยรัฐ