“บิ๊กตู่” คืนความเป็นธรรม สั่งย้าย”ส.ต.ต.จราจร” กลับที่เดิม

Spread the love

นายกฯ สั่ง สตช. คืนความเป็นธรรม ย้ายกลับ ส.ต.ต. จราจร หลังโดนเด้ง ปมขอดูใบขับขี่อธิบดีผู้พิพากษา ล่าสุด ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช สั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่สายตรวจจราจรตามเดิมแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ คลิปวิดีโอ ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะกำลังตั้งด่านตรวจ และขอตรวจสอบใบขับขี่กับเจ้าของรถยนต์คันหนึ่ง แต่ผู้ขับขี่กลับอ้างตัวเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลคดีทุจริตประพฤติมิชอบภาค 8 และเป็นเพื่อน ผกก. จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยอมปล่อยรถไป และต่อมา ผกก. ได้สั่งย้าย ส.ต.ต. ให้เข้าปฏิบัติงานใน สภ.นั้น

พล.ท. วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานกรณีคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.นครศรีธรรมราช ขอตรวจใบอนุญาตขับขี่กับผู้อ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลคดีทุจริตประพฤติมิชอบภาค 8 จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวถูกสั่งย้าย

เบื้องต้นทราบว่า เป็นการปฏิบัติงานตามอำนาจหน้าที่ จึงได้สั่งการผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้กลับไปปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว พร้อมทั้งกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดให้ชัดเจนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ชมเชยและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้น้อยในการปฎิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง และขอให้ทุกคนยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควรโดยไม่เกรงกลัวอิทธิพลใด ๆ พร้อมกันนี้ยังได้ขอให้สำนักงานศาลยุติธรรมพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า บุคคลในคลิปเป็นข้าราชการศาลจริงหรือไม่ เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคมด้วยล่าสุด มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกะ ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.) จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ ส.ต.ต.คนดังกล่าว ไปปฏิบัติหน้าที่สายตรวจจราจรตามเดิมแล้ว